Quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc.

1/10/2020 4:51:36 PM
Ngày 24/12/2019, Bộ Công Thương có Công văn số 9908/BCT-KHCN gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Sữa Việt Nam thông báo quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Theo đó, Bộ Công Thương có nhận được thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc Hàn Quốc thắt chặt phương thức kiểm tra đối với sản phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu từ Việt Nam, cụ thể:

- Đối tượng áp dụng: Sản phẩm dạng bột có thành phần trái nhàu từ 50% trở lên.

- Chỉ tiêu kiểm tra: Thôi nhiễm kim loại (bột sắt).

- Thời gian áp dụng phương thức kiểm tra mới: Từ ngày 24/12/2019 đến ngày 23/12/2020.

- Yêu cầu kiểm tra: Hồ sơ khai báo nhập khẩu sản phẩm vào Hàn Quốc phải có phiếu kiểm nghiệm từ một trong các đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định bởi Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS).

Sở Công Thương Phú Yên thông tin cho các doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn tỉnh biết và thực hiện đúng theo quy định.

Nội dung cụ thể của Công văn số 9908/BCT-KHCN đề nghị xem tại đây./.

Anh Thịnh