Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2019 tại hội trường Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

7/15/2019 10:53:24 AM
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó giàm đốc Sở Công Thương, đồng chí Nguyễn Tấn Tuyến - Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội, Báo Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên về dự và đưa tin cho Hội nghị. Đồng chí Tô Thị Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ II (2018 -2023).

Sáu tháng đầu Năm 2019 Hội tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương; Phòng kinh tế -Hạ tầng, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện triển khai các hoạt động bảo vệ quyên lợi người tiêu dùng năm 2019 và đã đạt được những kết quả như sau:

- Công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật: Phối hợp với Sở Công Thương, UBND thị xã Sông Cầu và các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Kinh doanh làn mạnh - Tiêu dùng bền vững”.Trả lời phỏng vấn Báo, Đài 07 lần; phát 04 thông điệp truyền hình và 01 thông điệp phát thanh; đăng 01 bài trên Website Sở Công thương. Tổ chức trưng bày “Gian hàng thật - hàng giả” tại Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2019 nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên. Phát hành 3.000 tờ rơi; treo 08 pano tuyên truyền pháp luật về bảo vệ quyền lợi  gười tiêu dùng; khuyến cáo người tiêu dùng tại các lớp tập huấn, Hội chợ năm 2019. Tuyên truyền thường xuyên trên Báo Phú Yên và Đài phát thanh và Truyền hình Phú Yên. Phối hợp với Sở Công Thương, phòng kinh tế - Hạ tầng, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện (Đông Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, Tây Hòa, Đồng Xuân) tổ chức 08 lớp tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khuyến cáo tiêu dùng,...Phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP kết hợp tuyên truyền, vận động hưởng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 703 lượt người là CBCC,VC-LĐ thuộc cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội, phụ nữ, hội viên phụ nữ tại các xã trên địa bàn các huyện.

- Công tác tư vấn giải quyết khiếu nại: Giải quyết 02 khiếu nại của người tiêu dùng qua điện thoại thành công.

- Các hoạt động khác: Phối hợp với Sở Công thương kiểm tra các điểm bán hàng Việt trước tết Nguyên đán, đưa hàng Việt về nông thôn; Góp ý Báo cáo tổng kết 08 năm thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Góp ý Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Dự lễ phát động hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất, Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại thành phố Tuy Hòa. Phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 8 năm thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn.

Quang cảnh Hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019: Tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức 06 -08 lớp tập huấn pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khuyến cáo tiêu dùng kết hợp tuyên truyền pháp luật về An toàn thực phẩm đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn các huyện, thị, thành phố.Thành lập tổ tư vấn giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, giải quyết kịp thời khiếu nại của người tiêu dùng khi có yêu cầu.

Hồng Thắm

TIN ĐÃ ĐĂNG