Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

12/28/2018 3:59:34 PM
Sáng ngày 27/12/2018, tại Khách sạn Công Đoàn, Tp. Tuy Hòa đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban ngành, các tổ chức đoàn thể; phòng kinh tế /kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và gần100 hội viên đại diện cho trên 3000 hội viên của Hội.

Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Trong nhiệm kỳ 2013 -2018 Hội đã tích cực phối hợp với Sở Công Thương, các tổ chức đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) hàng năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức tiêu dùng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh dưới nhiều hình thức đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức đoàn thể công nhân viên chức - lao động trong các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, người tiêu dùng thông qua các hoạt động như: hội nghị, hội thảo, tập huấn, tuyên truyền thường xuyên trên Báo Phú Yên, Đài phát thanh và Truyền hình Phú Yên; tổ chức gian hàng thật, hàng giả tại các Hội chợ lớn hàng năm được tổ chức tại Phú Yên góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen mua sắm, sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng, đồng thời nâng cao kiến thức tiêu dùng theo hướng tiết kiệm, bền vững.

Kết nạp 3.827 hội viên, thành lập 03 Câu lạc bộ nữ tiêu dùng; công tác tư vấn, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng được kịp thời, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu kết nạp mới nâng tổng số có từ 200 -300 hội viên; vận động thành lập 01-02 Câu lạc bộ người tiêu dùng trên địa bàn các huyện, thị xã; vận động thành lập được 01-02 tổ chức hội cấp huyện khi đủ điều kiện; duy trì và tổ chức các cuộc họp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hội theo quy định của Điều lệ Hội.

Tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương, các ngành, các tổ chức đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) hàng năm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, kết hợp tuyên truyền vận động hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”cho từ 4.500 - 5.000 lượt người tham gia; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; giải quyết kịp thời các khiếu nại của người tiêu dùng, tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho NTD về kỹ năng nhận diện hàng hóa, tiêu dùng thông minh; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Nhà nước giao; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát chất lượng hàng hóa dịch vụ, gian lận thương mại trên thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, đo lường, chất lượng,…để phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời những sai phạm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 19 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên lần thứ II