7/20/2018 4:17:04 PM

Nhằm tiếp tục giúp người tiêu dùng nhận biết nhãn hàng thật - hàng giả khi mua sắm hàng hóa để tự bảo vệ quyền lợi của mình tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời, trưng bày, hướng dẫn trực quan cách nhận diện rau, củ, quả Đà Lạt với rau củ quả Trung Quốc thông qua hình dáng, kích thước, màu sắc để nhân dân nhận biết, lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức gian trưng bày hàng thật - hàng giả và nhận diện rau, củ, quả Đà Lạt tại Hội triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung – Tây nguyên năm 2018 tại Phú Yên diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 17/7/2018.

Ảnh: Toàn cảnh gian hàng

Tại đây, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trưng bày các mẫu sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thường xảy ra hiện tượng làm giả, làm nhái như: Máy tính Casio các loại, Bột ngọt Ajinomoto các loại, mỹ phẩm, dầu gội đầu, bột giặt, rượu, nhớt các loại,... Các mẫu trưng bày gồm cả mẫu hàng thật và mẫu hàng giả với đầy đủ các chỉ dẫn về chi tiết về giá, mẫu mã bao bì, tem chống hàng giả,... giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết, đối chiếu.

Ảnh: Người tiêu dùng tham quan gian hàng

Tại khu vực nhận diện rau của qua Đà Lạt, Hội cũng đã trưng bày đối chứng các loại rau củ quả đặc trưng của Đà Lạt (cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp cải, súp lơ, hành, tỏi, gừng;…) với các mặt hàng rau củ quả Trung Quốc cùng loại để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt xuất xứ của các loại rau củ quả. Đồng thời, tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của các  tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng; các hành vi bị cấm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; các phương thức giải quyết tranh chấp; dấu hiệu nhận biết nhãn hàng thật-hàng giả thông qua việc phát hành tờ rơi, trình chiếu video clip; phóng sự nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm và tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ngoài ra tại gian hàng Tập đoàn năng lượng Quốc tế tư vấn, hướng dẫn cho các tổ chức, người tiêu dùng đầu tư, sử dụng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh sạch và tương đối bền vững trong tương lai, tạo ra nhiều sản phẩm, vật dụng thân thiện với môi trường. Góp phần giải quyết các vấn đề quá tải điện năng và nâng cao giá trị cuộc sống của con người,… Gian hàng trưng bày đã thu hút đông đảo, tổ chức và người tiêu dùng tham quan.

Phùng Thị Nguyệt