7/13/2017 2:28:50 PM
Nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt nhãn hàng thật - hàng giả khi mua sắm hàng hóa để chủ động bảo vệ quyền lợi của mình tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, trưng bày, hướng dẫn trực quan cách nhận diện rau củ quả Đà Lạt với rau củ quả Trung Quốc thông qua hình dáng, kích thước, màu sắc để nhân dân nhận biết, lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức gian trưng bày hàng thật – hàng giả và nhận diện rau củ quả Đà Lạt trong khuôn khổ Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Phú Yên năm 2017, diễn ra từ ngày 3-9/7/2017

Ảnh: Toàn cảnh gian hàng

Tại đây, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trưng bày các mẫu sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thường xảy ra hiện tượng làm giả, làm nhái như: Bột ngọt, các loại dầu gội đầu, bột giặt, ... Các mẫu trưng bày gồm cả mẫu hàng thật và mẫu hàng giả với đầy đủ các chỉ dẫn về chi tiết về giá, mẫu mã bao bì, tem sản xuất... Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết, đối chiếu.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh tham quan gian hàng sau khi khai mạc Hội chợ

Tại khu vực nhận diện rau của qua Đà Lạt, Hội cũng đã trưng bày đối chứng các loại rau củ quả đặc trưng của Đà Lạt (cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp cải, súp lơ,…) với các mặt hàng rau củ quả Trung Quốc cùng loại để nhân dân dễ dàng phân biệt xuất xứ của các loại rau củ quả. Đồng thời, tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thông qua việc phát hành tờ rơi, trình chiếu video clip về phân biệt nhãn hàng thật, hàng giả; video clip nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm và tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Mặc dù không ồn ào, sầm uất như các gian bán hàng tiêu dùng khác nhưng gian hàng trưng bày này đã thu hút đông đảo người tiêu dùng tham quan.

Ảnh: Người tiêu dùng tham quan gian hàng

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng