Sở Công Thương Phú Yên và Hội Bảo vệ quyền lợi tỉnh Phú Yên triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - Ngày 15 tháng 3 năm 2016

3/24/2016 9:47:57 AM
Thực hiện kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 23/11/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016 trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Sở công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam với chủ đề “Quyền được An toàn của người tiêu dùng” do Bộ Công thương phát động với các hoạt động cụ thể như sau:

1. Tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016 tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa. Đến dự Lễ phát động có đ/c Nguyễn Chí Hiến - UVBTV Tỉnh Ủy - PCT UBND tỉnh Phú Yên; đ/c Lê Đủ - Tỉnh ủy viên - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh; đ/c Đào Tấn Cam - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công Thương, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa và các xã/phường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa; đại diện các doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn, báo chí và gần 200 CBCC-VC của Sở Công Thương và CNVC-LĐ Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa.

Phát biểu tại Lễ phát động, đ/c Nguyễn Chí Hiến nhấn mạnh: Để công tác bảo vệ người tiêu dùng có hiệu quả thì cần phải có sự quan tâm vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước; trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong tỉnh, các cơ quan truyền thông mà quan trọng nhất vẫn chính là người tiêu dùng. Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay, với vai trò và nhiệm vụ mà Luật đã quy định, mọi người trong chúng ta hãy thể hiện hết trách nhiệm của mình để đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng đi vào cuộc sống.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Chí Hiến – UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam).

Tại Lễ phát động Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam; tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng và kêu gọi các cơ quan quản lý nhà nước; các tổ chức, doanh nghiệp; các cơ quan thông tin truyền thông quan tâm hơn nữa và chung tay hành động để bảo vệ quyền lợi của NTD.

Ảnh: Đ/c Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Sau lễ phát động đoàn viên thanh niên Sở Công Thương và Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa diễu hành trên các tuyến đường chính tại thành phố Tuy Hòa với 50 xe máy có cờ in các khẩu hiệu tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam; tiết kiệm điện; an toàn hành lang tuyến điện; giờ trái đất.

Ảnh: Đoàn thanh niên Sở Công Thương và Coopmart Tuy Hòa diễu hành hưởng ứng ngày 15 tháng 3

2. Tổ chức diễu hành tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu Việt Nam (15/3/2016) trên các tuyến đường chính tại các huyện: Sông Hinh, Đồng Xuân, Tây Hòa, Tuy An và Phú Hòa từ ngày 08 đến ngày 12/03/2016, tham gia diễu hành có 500 em học sinh của 5 trường trung học phổ thông trên địa bàn các huyện với 500 xe đạp có cờ in các khẩu hiệu và xe loa tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, tiết kiệm điện, an toàn hành lang tuyến điện, hưởng ứng giờ trái đất năm 2016.

Ảnh: Học sinh trường THPT Nguyễn Du tham gia diễu hành tuyên truyền trên địa bàn huyện Sông Hinh

3. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khuyến cáo người tiêu dùng khi mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ; phân biệt hàng thật - hàng giả đối với một số mặt hàng công nghệ phẩm, phân biệt rau củ quả Trung Quốc với rau củ quả Đà Lạt... cho trên 500 hội viên của Câu lạc bộ nữ Liên đoàn lao động tỉnh, Câu lạc bộ nữ công đoàn ngành giáo dục huyện Đông Hòa; Hội viên của Hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Xuân Đông và xã Hòa Xuân Nam (Huyện Đông Hòa).

Ảnh: Tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa.

4. Tuyên truyền bằng hình thức treo 30 băng rôn khẩu hiệu về sự kiện Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016 trên các tuyến đường tại trung tâm tại các huyện, thị xã, thành phố từ ngày 10/3 đến ngày 20/3/2016. Đồng thời vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh treo băng rôn hưởng ứng từ ngày 01/3 đến ngày 15/3/2016.

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

TIN ĐÃ ĐĂNG