Phú Yên đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới - ngày 15 tháng 3 năm 2015

3/16/2015 3:47:32 PM
Nhằm hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới (15/3/2015) với chủ đề “Quyền được thông tin của người tiêu dùng” do Bộ Công Thương đưa ra và chủ đề “Dinh dưỡng lành mạnh” do Quốc tế người tiêu dùng đưa ra. Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2015 trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên, Điện lực Phú Yên, các cơ quan truyền thông, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, các địa phương, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới” (15/3/2015) với các nội dung:

1. Treo 129 băng rôn tại các chợ hạng 1, hạng 2 và một số chợ hạng 3 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố với các nội dung khuyến cáo người tiêu dùng từ ngày 15/01 đến 20/3/2015.

2. Tổ chức diễu hành tuyên truyền về Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới” (15/3/2015) tại các tuyến đường chính ở thị xã Sông Cầu, huyện Sơn Hòa và Đông Hòa từ ngày 09 đến ngày 11/02/2015 tham gia diễu hành có 300 em học sinh của Trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng (Tx. Sông Cầu), Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (huyện Sơn Hòa), Trường trung học phổ thông Lê Trung Kiên (huyện Đông Hòa) với 300 xe đạp có cờ in các khẩu hiệu tuyên truyền Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới”, tiết kiệm điện, hưởng ứng giờ trái đất năm 2015, xe loa cổ động tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; khuyến cáo người tiêu dùng  khi mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ; tiết kiêm điện; hưởng ứng giờ trái đất năm 2015 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28/3/2015 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biến đổi khí hậu” đến mọi tầng lớp nhân dân tại các địa phương.

Lực lượng học sinh trường THPT Phan Đình Phùng tham gia diễu hành tại

thị xã Sông Cầu

3. Tuyên truyền bằng hình thức treo 40 băng rôn khẩu hiệu về sự kiện Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới năm 2015 trên các tuyến đường tại trung tâm tại các huyện, thị xã, thành phố Tuy Hòa từ ngày 10/3 đến ngày 20/3/2015. Đồng thời vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh treo băng rôn hưởng ứng Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới” từ ngày 01/3 đến ngày 15/3/2015.

4. Tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới” năm 2015 tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa. Đến dự và phát biểu tại Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn - Tỉnh Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; đồng chí Đào Tấn Cam Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công Thương; Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban dân vận Tỉnh  ủy; các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể; CBCC-VC của Sở Công Thương; các đồng chí Ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa và các xã/phường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa; đại diện các doanh nghiệp; CNVC-LĐ Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa; các cơ quan thông tấn, báo chí,...Tại lễ phát động Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tuyên truyền về lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới”; tuyên truyền 8 quyền và 2 nghĩa vụ của người tiêu dùng và kêu gọi các cơ quan quản lý nhà nước; các tổ chức, doanh nghiệp; các cơ quan thông tin truyền thông quan tâm hơn nữa và chung tay hành động để bảo vệ quyền lợi của NTD. Kêu gọi toàn thể NTD trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Tuy Hòa nói riêng hãy nắm vững các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi NTD để tự bảo vệ chính mình khi bị xâm hại.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ẩn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

phát biểu khai mạc Lễ Phát động.

Sau lễ phát động đoàn viên thanh niên Sở Công Thương và Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa diễu hành trên các tuyến đường chính tại thành phố Tuy Hòa với 50 xe máy có cờ in các khẩu hiệu tuyên truyền Ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới”, tiết kiệm điện; xe loa cổ động tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; khuyến cáo người tiêu dùng  khi mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ; tiết kiêm điện; hưởng ứng giờ trái đất năm 2015 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28/3/2015 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biến đổi khí hậu” đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tại thành phố Tuy Hòa

HỘI BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG