Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

7/7/2014 3:37:20 PM
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty Sữa Vinamilk tổ chức Hội nghị “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2014 Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty Sữa Vinamilk tổ chức Hội nghị “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đến dự hội nghị có gần 500 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, đại diện người tiêu dùng cao tuổi, phụ nữ và hội viên của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh.

Hội nghị được tổ chức với mục đích: Giúp người tiêu dùng (NTD) nắm vững các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật để tự bảo vệ mình khi bị xâm hại; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với NTD. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Thông báo Kết luận số 264/TB ngày 31 tháng 7 năm 2009 của Bộ Chính trị; Tư vấn cho NTD biết cách khiếu nại và trình tự giải quyết các khiếu nại của NTD khi mua phải hàng hóa hoặc dịch vụ kém chất lượng hoặc hàng giả, hàng nhái; Chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng cao tuổi và tư vấn cho người tiêu dùng hiểu về một số sản phẩm sữa.

Tại Hội nghị, các đại biểu là NTD cao tuổi, phụ nữ đã được bác sỹ và nhân viên của công ty CP Vinamilk kiểm tra độ loãng xương để giúp cho người cao tuổi điều chỉnh chế độ sinh hoạt, luyện tập và ăn uống cho phù hợp. Các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo viên của Công ty Vinamilk giới thiệu về các sản phẩm sữa và sữa đậu nành có bổ sung khoáng Canxi và vitamin D để phòng chống loãng xương, các sản phẩm sữa có thành phần dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi và người bị tiểu đường,…do Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương với sữa nhập ngoại mà giá bán lại thấp hơn sữa ngoại rất nhiều. Đặc biệt tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng - Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hướng dẫn cách dinh dưỡng để dự phòng bệnh loãng xương, bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường ở người cao tuổi. Đây là việc làm hữu ích hướng tới người tiêu dùng, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng và xã hội của Công ty Sữa Vinamilk, đồng thời cũng thể hiện rõ chính sách về bảo vệ và tôn trọng quyền lợi NTD của Vinamilk.

Và cũng tại Hội nghị này đã có 152 hội viên của Hội Người cao tuổi và hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tự nguyện đăng ký gia nhập Hội viên Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức về các quyền và nghĩa vụ của NTD, giúp NTD thông thái biết cách tự chăm sóc sức khỏe thông qua việc lựa chọn, tin cậy và sử dụng các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất theo tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Phú Yên