Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên.

10/18/2013 8:18:54 AM
Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2013, tại Khách sạn Công Đoàn, Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tham dự lớp tập huấn có đ/c Nguyễn Phương Nam, phó cục trưởng Cục QLCT –       Bộ Công Thương; đ/c Nguyễn Thị Kim Bích, PGĐ Sở Công Thương; đ/c Tô Thị Hòa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên; đại diện Sở công Thương và Hội BVQLNTD các tỉnh khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên; BCH Hội BVQLNTD tỉnh Phú Yên; đại diện các sở ngành; phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Phương Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đánh giá cao tinh thần hợp tác tổ chức của Sở Công Thương Phú Yên. Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của Sở Công Thương trong việc hỗ trợ cho Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hoạt động, giúp UBND tỉnh thực thi công tác bảo vệ người tiêu dùng và tiếp nhận đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Qua buổi tập huấn các đại biểu đã nắm được những điểm mới của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; một số vấn đề cần lưu ý trong khi kiểm soát hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung và được trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quản lý Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phùng Nguyệt