Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên tổ chức tập huấn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại TX Sông Cầu và TP Tuy Hòa.

10/18/2013 8:11:23 AM
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BVQLNTD và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn thị xã Sông Cầu và TP Tuy Hòa. Ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2013, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND thị xã Sông Cầu, UBND TP Tuy Hòa tổ chức 2 lớp tập huấn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Nam, phó cục trưởng Cục QLCT – Bộ Công Thương; đ/c Tô Thị Hòa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo UBND TX Sông Cầu, TP Tuy Hòa và 210 đại biểu đại diện các phòng ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể của UBND thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND, các tổ chức đoàn thể của xã, phường, ban quản lý chợ trên địa bàn thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa.

Các học viên tham dự lớp tập huấn đã được nghe các báo cáo viên đến từ Cục QLCT - Bộ Công Thương trình bày về các nội dung: Giới thiệu tổng quan về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Trách nhiệm của tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh - Một số quyền và nghĩa vụ cơ bản.

Qua buổi tập huấn các đại biểu đã nắm được những điểm mới củng như những vấn đề cơ bản nhất của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng, trách nhiệm của cơ quan QLNN, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp về công tác BVQLNTD.

Phùng Nguyệt