Hưởng ứng ngày mua sắm trực tuyến Thứ sáu ngày 2/12/2016

11/30/2016 5:10:20 PM
Ngày mua sắm trực tuyến chính thức diễn ra từ 0 giờ tới 24 giờ ngày 2/12/2016 vào ngày Thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 tại địa chỉ website onlinefriday.vn.

Ngày mua sắm trực tuyến bắt nguồn tại Mỹ và một số nước trên thế giới, hàng năm sự kiện “Black Friday” thường diễn ra vào Thứ Sáu đầu tiên của tháng 12. Vào dịp này người tiêu dùng có cơ hội được mua những sản phẩm với giá rất hấp dẫn.

Tại Việt Nam, ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên cũng được tổ chức vào Thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 năm 2014 (tức là ngày 01/12/2014). Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh TMĐT; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên diễn ra vào tháng 12/2014, với sự tham gia của 1.000 doanh nghiệp.  Lượng hàng bán trong ngày có giá trị 154 tỷ đồng tăng 2,5 lần so với doanh số thông thường.

Năm 2015, doanh nghiệp tham gia Online Friday tăng lên đến 2.271 doanh nghiệp với 63.500 sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi, tổng doanh số là 579,8 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Tiếp nối sự thành công của những năm trước, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam tổ chức Chương trình ngày mua sắm trực tuyến năm 2016. Chương trình năm nay sẽ chính thức diễn ra trong 24 giờ (từ 0 giờ đến 24 giờ) ngày Thứ Sáu,  02/12/2016, tại địa chỉ website onlinefriday.vn

Một số sản phẩm, dịch vụ tham gia ngày mua sắm trực tuyến  Onlinefriday

Hưởng ứng ngày mua sắm trực tuyến năm 2016, đã có 9 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên đăng ký, được cấp tài khoản và tham gia chương trình OnlineFriday. Bên cạnh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như bò một nắng, mực một nắng, hải sản khô, trà thảo mộc, nước mắm, tiêu Sơn Thành, hạt điều, các sản phẩm nội thất bằng gỗ… với mức giảm giá từ 10-20%, còn có sự tham gia của các chương trình khuyến mại dịch vụ như: Các chương trình du lịch “Phú Yên – Quê hương xứ nẩu”, “Phú Yên – Hoa vàng trên cỏ xanh”, “Du lịch Phú Yên 3 ngày – 2 đêm”…của các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh với  mức giảm giá từ 10 – 20%; Khách sạn Sài Gòn Phú Yên thực hiện chính sách giảm giá với mức giảm giá lên đến 50%. Tham gia chương trình mua sắm trực tuyến, các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng thực hiện chương trình hỗ trợ phí vận chuyển cho các doanh nghiệp tham gia bán hàng trực tuyến trong dịp này. Trong đó, Bưu điện tỉnh Phú Yên đã cam kết thực hiện chương trình khuyến mại theo chính sách của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, giảm 50% giá cước chuyển phát đối với các giao dịch trực tuyến phát sinh từ 0h00 đến 24h00 ngày 02/12/2016 đồng thời hàng hóa được thu gom trước 17h00 ngày 06/12/2016.

Khách hàng có thể tìm thấy các sản phẩm đặc sản của Phú Yên trên website Onlinefriday.vn tại các mục: Ẩm thực, nhà hàng; Nhà cửa và đời sống; Hàng không và du lịch./.

Tô Thắm