Ngày Mua sắm trực tuyến năm 2014.

12/3/2014 7:22:04 AM
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 689/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020. Cục Thương mại Điện tử (Bộ Công Thương) đã chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và các doanh nghiệp tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến năm 2014.

Chương trình diễn ra vào ngày 05/12/2014. Vào ngày này, các ưu đãi áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên website của các doanh nghiệp tham gia Chương trình trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam từ 0h00 đến 24h00. Ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng đặt hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến sẽ đăng ký với Ban Tổ chức tại website chính thức của Chương trình (www.OnlineFriday.vn).

Mục tiêu của Ngày mua sắm trực tuyến là thu hút được đông đảo cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan tới thương mại điện tử tham gia, từ đó đẩy mạnh trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mở rộng thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Chương trình cũng tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp liên quan tới thương mại điện tử, bao gồm doanh nghiệp chuyển phát, bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông, v.v… Đặc biệt, thông qua chương trình này các doanh nghiệp chuyển phát có thêm cơ hội trao đổi, liên kết với đối tác bán hàng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.

Các sản phẩm tham gia Chương trình phong phú, bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm số hóa. Phần lớn doanh nghiệp đã đưa ra các chính sách chiết khấu và khuyến mại hấp dẫn nhằm lôi cuốn đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Đến nay, Phú Yên đã có 02 doanh nghiệp tham gia Chương trình đó là Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên và Công ty TNHH Quà tặng Lê Hằng bán các sản phẩm nước giải khát, quà tặng và đặc sản của Tỉnh.

Còn ba ngày nữa sẽ diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2014, Sở Công Thương Phú Yên kêu gọi các doanh nghiệp của trên địa bàn Tỉnh tiếp tục đăng ký tham gia thông qua website www.onlinefriday.vn và người tiêu dùng tham gia mua sắm để hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi đồng loạt quy mô lớn, thông qua đó, tạo đòn bẩy cho trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mở rộng thị trường thương mại điện tử.

Phùng Nguyệt