Diễn tập Ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh năm 2018 tại Kho xăng dầu Vũng Rô

8/28/2018 2:03:02 PM
Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 06/8/2018 của Ban chỉ đạo Phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tỉnh Phú Yên, sáng ngày 26/8/2018 Sở Công Thương là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh năm 2018 tại Kho xăng dầu Vũng Rô.

Trực tiếp chỉ đạo diễn tập: Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Sở Công Thương - Phó trưởng ban chỉ đạo (Thừa ủy quyền của Đ/c Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo).

Tham dự diễn tập gồm có Lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố là thành viên Ban chỉ đạo và đại diện các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tham gia diễn tập gồm các đơn vị: Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Rô, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Đông Hòa; Lực lượng Công an huyện Đông Hòa, Công an và dân quân xã Hòa Xuân Nam; Cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Trung tâm quan trắc – Sở Tài nguyên và môi trường; Nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Biển (PVD); Cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên (PV Oil Phú Yên).

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho đơn vị tham gia diễn tập

Diễn tập nhằm tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó, khả năng chủ động và phối hợp của các lực lượng liên quan trong ứng phó sự cố tràn dầu. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức của người dân, doanh nghiệp trong hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu.

Bên cạnh đó, diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu nhằm huấn luyện, hướng dẫn cho các thành viên của lực lượng ứng phó tại chỗ của Kho Xăng dầu Vũng Rô nắm chắc quy trình triển khai ứng phó sự cố tràn dầu; thành thạo các thao tác vận hành, sử dụng các trang thiết bị ứng phó, thu hồi dầu và nâng cao khả năng phối hợp với địa phương trong xử lý sự cố.

Một số hình ảnh của diễn tập

Thông qua diễn tập Ban Chỉ đạo đã đánh giá những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai ứng phó sự cố để bổ sung, khắc phục và phục vụ cho công tác triển khai ứng phó sau này.

Anh Tuấn