Kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trong mùa khô 2014

6/2/2014 10:19:43 AM
Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong các tháng mùa khô, tăng cường bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp tránh gây sự cố đường dây điện, theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Sở Công Thương Phú Yên đã thành lập Đoàn kiểm tra việc sử dụng điện và công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp tại một số điểm trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-SCT ngày 14/5/2014 của Giám đốc Sở Công Thương Phú Yên v/v thành lập Đoàn kiểm tra tình hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp nhằm đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2014 tại các điểm trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 19/5/2014 đến ngày 22/5/2014, Đoàn kiểm tra Sở Công Thương phối hợp Công ty Điện lực Phú Yên, Chi nhánh điện cao thế Phú Yên đã tiến hành kiểm tra tại TP. Tuy Hòa, TX. Sông Cầu, huyện Đông Hòa và Tây Hòa, gồm 07 điểm: Nhà máy chế biến thủy sản An Phú – Công ty CP Bá Hải; Nhà máy nước đá Phú Khánh; Công ty TNHH Asia Hawaii Ventures; Nhà máy chế biến thủy sản – DNTN Hồng Ngọc; Khu sản xuất giống thủy sản Xuân Hải – DNTN thủy sản Đắc Lộc; Nhà máy chế biến thủy sản – Công ty TNHH thủy sản Nguyễn Hưng; Công trình thi công dự án sử dụng nước sau thủy điện Sông Hinh tại thôn Đá Mài, xã Sơn Thành Tây, H. Tây Hòa.

Nội dung kiểm tra: việc xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các cơ sở sản xuất; sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện, sử dụng thiết bị công nghệ có hiệu suất năng lượng cao, bảo vệ môi trường; khoảng cách an toàn đối với công trình lưới điện cao áp; công tác đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng, cải tạo nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Ảnh: Đoàn tiến hành kiểm tra Trạm biến áp T237 của Nhà máy chế biến thủy sản

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực địa tại vị trí khoản cột 22-23 Công trình thi công dự án  sử dụng nước sau thủy điện Sông Hinh tại thôn Đá Mài, xã Sơn Thành Tây, H. Tây Hòa

Tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị đều thực hiện những quy định về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như bố trí thời gian sản xuất, chạy động cơ hợp lý vào giờ thấp điểm; sử dụng các động cơ chạy máy có hiệu suất cao, ít tốn điện; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn T5,T8, LED tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, vì đặc thù các doanh nghiệp sản xuất theo mùa vụ nên phụ thuộc vào từng thời điểm mà sử dụng sản lượng điện chưa đạt theo Hợp đồng mua bán điện; một số trạm biến áp không đảm bảo hệ số công suất tại điểm đặt thiết bị đo đếm điện, dòng điện sử dụng không đảm bảo so với dòng điện định mức.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh, kết hợp công tác hướng dẫn, tuyên truyền cho các đơn vị những văn bản pháp luật có liên quan nhằm nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ quy định pháp luật về công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; công tác đảm bảo an toàn hành lang công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh./.

Quý độc giả có thể nghe thông tin về những hành vi bị cấm nhằm đảm bảo an toàn hành lang công trình lưới điện cao áp tại đây.

Hữu Tuyên

TIN ĐÃ ĐĂNG