Tìm kiếm
Thông tin
Thống kê truy cập: So khach vieng tham
Liên kết

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

5/12/2014 3:38:45 PM
Từ ngày 24/4/2014 đến ngày 26/4/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Công Thương Phú Yên đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

 Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐVSATTP ngày 28/3/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên, Giám đốc Sở Công Thương Phú Yên đã ban hành Quyết định số 60/QĐ-SCT ngày 18/4/2014 v/v thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do tỉnh quản lý.

Với thành phần gồm Thanh tra Sở Công Thương, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản - thủy sản – Sở Nông nghiệp&PTNT, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Sở KH&CN, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các huyện Đông Hòa, Tây Hòa và Sông Hinh, gồm 06 cơ sở: Bếp ăn tập thể Công ty TNHH CN Semco; Trạm thu mua thủy hải sản – DNTN thủy hải sản Đắc Lộc; Công ty TNHH thủy sản Giang Nam; Cơ sở sản xuất bánh mì Lê Văn Nhuận; Cơ sở sản xuất nước Nguyễn Tấn Quy; Bếp ăn tập thể Công ty CP tinh bột sắn Fococev.

Nội dung kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm gồm: thủ tục, giấy tờ pháp lý, điều kiện có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, công tác vệ sinh đối với cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc về nguyên liệu, phụ gia, bao gói,…

 

Ảnh: Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

 

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đảm bảo các quy định pháp luật về điều kiện về con người; điều kiện ATTP đối với trang thiết bị, địa điểm, khu vực sản xuất, môi trường vệ sinh cơ sở; có hợp đồng xác định nguồn gốc mua nguyên liệu sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua công tác kiểm tra Đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở phải chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP nhất là điều kiện về con người như tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ, môi trường, bố trí nhà xưởng, khu vực sản xuất, vệ sinh trong quá trình sản xuất,… ./.

Hữu Tuyên

TIN ĐÃ ĐĂNG