Thông tin tình hình XNK tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh.

2/13/2020 7:36:19 AM
Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Sở Công Thương Phú Yên thông tin thời gian tạm dừng hoạt động qua lại tại các cửa khẩu, cửa khẩu phụ, lối mở ở tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Quảng Ninh

Đối với các cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Theo Công điện từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc và Thông báo của Văn phòng Ủy ban điều phối Kinh tế-Thương mại-Đối ngoại Thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc thì Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp ứng phó, đặc biệt là thương mại, cụ thể: “phía Quảng Tây tạm dừng các giao dịch trao đổi hàng hóa cư dân biên giới trên toàn tuyến biên giới Quảng Tây từ ngày 30/01 (mùng 7 tháng Giêng) đến ngày 08/02/2020 (tức 15 tháng Giêng); ngoài ra, các cửa khẩu phụ/ cặp chợ biên giới thuộc địa bàn Thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc đóng cửa từ ngày 31/01 (mùng 7 tháng Giêng) – 08/02/2020 (15 tháng Giêng)”.

Đối với các cửa khẩu ở tỉnh Quảng Ninh: Để thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh, ngày 31/01/2020 Ủy ban nhân tỉnh tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng các hoạt động qua lại tại các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên toàn tuyến biên giới của tỉnh kể từ ngày 01/02/2020.

Trước tình hình trên, Sở Công Thương Phú Yên khuyến cáo: Các doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu hàng nông sản, hoa quả sang Trung Quốc qua cửa khẩu các tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh cần lưu ý trong việc thu mua hàng hóa và vận chuyển lên cửa khẩu để tránh bị tắc nghẽn, ùn ứ tại cửa khẩu, gây nên các rủi ro, thiệt hại cho doanh nghiệp./.

Hồng Thắm