Tập huấn “Nghiệp vụ xuất nhập khẩu”

7/7/2016 5:06:11 PM
Tổ chức tập huấn “Nghiệp vụ xuất nhập khẩu” cho doanh nghiệp tại Khách sạn Hùng Vương, Tp Tuy Hòa, Phú Yên.

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 4/7/2016 đến hết ngày 6/7/2016 Sở Công Thương tổ chức Lớp tập huấn “Nghiệp vụ xuất nhập khẩu” nhằm đào tạo nguồn nhân lực và trang bị kiến thức, kỹ năng thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia lớp tập huấn có trên 45 học viên đến từ các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự và phát biểu tại lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Kim Bích – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Trong điều kiện Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc nâng cao kiến thức về thương mại quốc tế, nhất là kỹ năng về xuất nhập khẩu là hết sức cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Kim Bích – PGĐ Sở Công Thương Phú Yên phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phụ trách hướng dẫn, giảng dạy lớp tập huấn, Tiến sĩ Lê Văn Bảy chuyên gia trong lĩnh vực Thương mại quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đã tập trung hướng dẫn cụ thể và chuyên sâu về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu như Incoterms 2010, vận tải quốc tế, xuất xứ hàng hóa, thủ tục hải quan, thanh toán quốc tế và đặc biệt là hướng dẫn cụ thể trên chứng từ cho các doanh nghiệp.

Quang cảnh lớp học

Qua lớp tập huấn này đã phần nào giúp cho các học viên đến từ doanh nghiệp cập nhật và nâng cao kiến thức về xuất nhập khẩu cũng như trong lĩnh vực thương mại quốc tế, qua đó nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập./.

Tô Thắm