Cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Liên Bang Nga

3/24/2016 9:45:21 AM
Liên bang Nga thể hiện mối quan tâm trong việc hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do đã ký kết bởi Liên minh kinh tế Á – Âu và Việt Nam.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á-Âu (FTA Việt Nam – EAEU) chính thức được ký kết ngày 29/5/2015, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển thị trường với Nga và các nước trong Liên minh (Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan).

Trong khuôn khổ Hiệp định này, ngày 10 tháng 3 năm 2016, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Công Thương Phú Yên. Trong đó, Liên minh “Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Primoriye” thể hiện mối quan tâm đến xuất khẩu vào Việt Nam các mặt hàng như đậu tương, lúa mạch, bột mỳ, thịt, bánh kẹo và các sản phẩm từ sữa. Bên cạnh đó, địa phương của Nga cũng sẵn sàng xem xét khả năng thành lập các doanh nghiệp liên doanh mà phía Nga và Việt Nam cùng quan tâm đến, cũng như nhập khẩu hàng hóa Việt Nam, bao gồm cả sử dụng cơ sở hạ tầng cảng của vùng Primoriye và tỉnh Phú Yên.

Vùng Primoriye thuộc vùng Viễn Đông của Liên bang Nga, có cảng biển Vladivostok, nhập khẩu từ Việt Nam các mặt hàng như: thực phẩm, cao su, túi xách, vali,... có thể hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, chế biến gỗ, dệt may, nông nghiệp.

Đây là cơ hội để những doanh nghiệp quan tâm đến các lĩnh vực nêu trên, có thể xúc tiến đẩy mạnh hợp tác đầu tư và kinh doanh thương mại với đối tác Nga, thông qua vùng Primoriye.

Sở Công Thương Phú Yên thông báo đến các doanh nghiệp trong tỉnh biết

Địa chỉ liên hệ:

Tổng lãnh sự quán Liên Bang Nga tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 22 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: +84 (511) 382 23 80, +84 (511) 381 85 28 (khi gọi từ Nga)
Điện thoại: (0511) 382 23 80, (0511) 381 85 28 (khi gọi trong Việt Nam)
Fax: +84 (511) 381 85 27
rusconsdanang@mid.ru