Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Phú Yên với Lâm Đồng.

9/7/2016 12:48:14 PM
Sáng ngày 01/9/2016, Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với Sở Công Thương Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Phú Yên với Lâm Đồng năm 2016 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn 2 Tỉnh quảng bá sản phẩm; và hợp tác trong việc tiêu thụ sản phẩm giữa 2 địa phương.

Đến dự hội nghị có Đ/c Trần Hữu Thế - UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Đ/c Huỳnh Ngọc Hải - Giám đốc Sở Công Thương Lâm Đồng; Đ/c Đào Tấn Cam - Giám đốc Sở Công Thương Phú Yên và 80 đại biểu đến từ phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các Doanh nghiệp quản lý chợ và hơn 50 doanh nghiệp, HTX của 2 tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác của ngành Công Thương 2 địa phương. Việc tổ chức hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Phú Yên với Lâm Đồng là cầu nối giúp cho doanh nghiệp 2 tỉnh gặp gỡ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh nhằm hỗ trợ nhau khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm hàng hóa của từng địa phương.

Trưng bày, giới thiệu tại hội nghị này có các sản phẩm nổi tiếng của Phú Yên như: thủy sản ăn liền, bò 1 nắng, nước mắm, phân bón,.. được các doanh nghiệp Lâm Đồng quan tâm. Ngược lại, nhiều sản phẩm đặc sản của Lâm Đồng như rau củ quả tươi, dệt thổ cẩm, thực phẩm sấy khô,.. cũng được các nhà phân phối, tiêu thụ Phú Yên tìm hiểu.

Tại Hội nghị, đã có 26 biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết. Trong đó, các mặt hàng dệt thổ cẩm; rau, củ quả tươi sống và sấy khô các loại của Lâm Đồng được nhiều doanh nghiệp của Phú Yên lựa chọn hợp tác tiêu thụ. Đặc biệt các sản phẩm phân bón của Phú Yên cũng được nhiều doanh nghiệp, HTX của tỉnh Lâm Đồng ký kết hợp tác tiêu thụ để phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Trần Hữu Thế - UV BTV tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các doanh nghiệp xem và trao đổi thông tin sản phẩm

Các doanh nghiệp tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác