Tìm kiếm
Thông tin
Thống kê truy cập: So khach vieng tham
Liên kết

Chi cục QLTT Phú Yên thông báo kết quả kiểm tra vụ trà nhãn hiệu Trà Tân Cương - Thái Nguyên do cơ sở Hương Ngọc 999 đóng gói

7/20/2018 9:37:46 AM
Vào ngày 13/6/2018 Chi cục QLTT Phú Yên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trà Hương Ngọc 999…

           Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc một số cơ sở chế biến trà không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn các huyện Đông Hòa và Phú Hòa. Ngày 13/6/2018, Chi cục Quản lý thị trường Phú Yên đã chỉ đạo Đội QLTT số 3, Đội QLTT số 6 phối hợp các ngành chức năng kiểm tra đột xuất tại 02 cơ sở sơ chế, đóng gói trà của Cơ sở Hương Ngọc 999 do bà Ngô Thị Bích Liên làm chủ, gồm 01 cơ sở tại thôn Phú Ân, xã Hòa An, huyện Phú Hòa và 01 cơ sở tại thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (do bà Đàm Thị Kim Hương làm chủ hộ).

Kết quả kiểm tra và xử lý như sau:

- Cơ sở đóng gói trà của bà Ngô Thị Bích Liên tại thôn Phú Ân, xã Hòa An, huyện Phú Hòa có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sơ chế, đóng gói trà; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe định kỳ còn hiệu lực và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Về nguồn gốc nguyên liệu đầu vào: bà Ngô Thị Bích Liên mua nguyên liệu trà đã chế biến sẵn của bà Trần Thị Hợp (địa chỉ: Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), có hóa đơn mua hàng và hợp đồng mua bán. Cơ sở bà Liên chỉ đóng gói trà theo hình thức thủ công.

- Kiểm tra cơ sở sơ đóng gói trà tại nhà của bà Đàm Thị Kim Hương tại thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa: qua kiểm tra, xác minh bà Hương chỉ làm thuê, đóng gói cho bà Ngô Thị Bích Liên để nhận tiền công, không thực hiện việc mua bán. Tất cả nguyên liệu trà, bao bì, nhãn hiệu, máy móc, thiết bị cân, đóng gói đều do bà Ngô Thị Bích Liên cung cấp. Tuy nhiên, cơ sở không thực hiện khám sức khỏe định kỳ, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại 02 cơ sở, Đoàn kiểm tra không phát hiện có dấu hiệu dùng hóa chất hoặc các dụng cụ dùng để tẩm hóa chất chế biến trà tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã lấy 02 mẫu trà tại 02 cơ sở nêu trên để kiểm định chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực Miền Trung. Kết quả: cả 02 mẫu trà có hàm lượng chì (Pb) lần lượt là 0,217 và 0,263. Đạt chất lượng theo QCVN 8-2:2011/BYT.

 Các hành vi vi phạm trên chủ yếu về giấy tờ, nhãn hàng hóa nên cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Văn Lợi