Tịch thu hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

1/18/2018 2:18:11 PM
Ngày 26/10/201,7 Đội QLTT số 5 – Chi cục QLTT Phú Yên phối hợp kiểm tra tạm giữ 5.856 lon sữa Ensure không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Ngày 26/10/201,7 Đội QLTT số 5 – Chi cục QLTT Phú Yên phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 75 C- 044.88. Kết quả kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 5.856 lon sữa Ensure do nước ngoài sản xuất, toàn bộ hàng hóa không có dán nhãn phụ và giấy chứng nhận ATVSTP theo quy định của pháp luật. Đội QLTT số 5 – Chi cục QLTT Phú Yên và Công an thị xã Sông Cầu quyết định tạm giữ để xác minh làm rõ.

Kết quả xác minh tại Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ số sữa tạm giữ trên không có nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy chứng nhận ATVSTP.

Sau khi có kết quả xác minh Đội QLTT số 5 có mời chủ hàng đến giải quyết. Nhưng sau khi nghe thông báo kết quả chủ hàng đã bỏ về không làm việc. Từ đó đến hết thời hạn thông báo vẫn không thấy chủ hàng đến.

Ngày 25/12/2017 Đội QLTT số 5- Chi cục QLTT Phú Yên chuyển hồ sơ đề xuất Chi cục trình Chủ tịch UBND tỉnh xử lý tịch thu tang vật vi phạm hành chính nhưng người vi phạm không đến nhận.

Ngày 29/12/2017 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính do người vi phạm không đến nhận theo quy định. Xem chi tiết tại đây.

Phòng Nghiệp vụ