Tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường

10/6/2017 4:54:39 PM
Chi cục QLTT phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy lô hàng hóa với trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

Ngày 6/10, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy hàng hóa tại bãi rác Thọ vức, Xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa. Hàng hóa tiêu hủy gồm 206 hạng mục, gồm mỹ phẩm, thực phẩm công nghệ, đồ chơi trẻ em, thuốc tân dược, trái cây các loại, bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto, hóa chất cồn công nghiệp, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung... trị giá 894 triệu đồng; 9.595 bao thuốc lá với các nhãn hiệu Jet, 555, Hero, Esse, Capri, Caraven... trị giá 153,7 triệu đồng.  Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy trên 1,1 tỉ đồng.

Số hàng hóa tiêu hủy đều là hàng do nước ngoài sản xuất, hàng nhập lậu, hàng không hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, hạn sử dụng, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông theo quy định, được Chi cục Quản lý thị trường và công an tỉnh kiểm tra xử lý từ tháng 4 đến tháng 10/2017.

(Hình ảnh tại buổi tiêu hủy)

Huỳnh Trang