Bắt giữ một lượng lớn hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

5/18/2017 2:26:35 PM
Vào lúc 24 giờ ngày 16/05/2017, tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã bắt giữ một số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ….

Vào lúc 24 giờ ngày 16/05/2017, tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (PC 67), Cảnh sát Kinh tế (PC 46) Công an Phú Yên tổ chức kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 77C-081.65 lưu hành theo hướng Bắc- Nam, do ông Đỗ Phú Lý, sinh năm 1976, địa chỉ: Hoài Đức, Hoài Nam, Bình Định là người điều khiển phương tiện. Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe vận chuyển 6.826 chai, hộp mỹ phẩm và 384 vỏ thủy tinh không dùng để đựng mỹ phẩm. Các loại mỹ phẩm chủ yếu là kem rửa mặt, dưỡng da, thuốc nhuộm tóc, dầu xả các loại do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo quy định của pháp luật. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 200 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm nói trên để  tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Huỳnh Văn Lợi