Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu.

5/9/2014 7:37:35 AM

Đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch số 54/KH-QLTT ngày 18/4/2014 của Chi cục QLTT phú yên, về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu. Từ tin báo của cơ sở, vào lúc 19h 00 ngày 04/05/2014, Đội QLTT số 5 phối hợp với Công an thị xã Sông Cầu tiến hành kiểm tra đột xuất xe ôtô khách mang biển kiểm soát: 51B - 08316 do ông Huỳnh Thanh Sang thường trú Xã Đức Tân, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận điều khiển theo hướng Bắc – Nam đang dừng tại quán cơm Ba Miền, phường Xuân Đài và sang hàng cho xe mô tô mang biển kiểm soát: 78F4 - 3607 do ông Trần Ngọc Son thường trú KP Chí thạnh, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện lập Biên bản phạm pháp quả tang đối với ông Trần Ngọc Son vận chuyển 800 bao (80 cây, mỗi cây 10 bao) thuốc lá điếu nhãn hiệu JET và 450 bao (45 cây) thuốc lá điếu nhãn hiệu HERO do nước ngoài sản xuất. Đồng thời, Đội QLTT số 5 tiến hành khám phương tiện xe Ôtô biển kiểm soát số: 51B - 08316 phát hiện trên xe còn 20 bao (02 cây) thuốc lá điếu nhãn hiệu JET và 35 thùng (01 thùng = 24 lon) nước tăng lực hiệu Reb Bull do nước ngoài sản xuất, toàn bộ số thuốc lá điếu và số nước tăng lực do nước ngoài sản xuất đều không có hóa đơn, chứng từ và nhãn phụ kèm theo để chứng minh tính hợp pháp tại thời điểm kiểm tra.

Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập Biên bản và ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên, giấy tờ và xe môtô BKS 78F4 – 3607 để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phạm Ba