Xử lý vi phạm hành chính đối với hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

2/27/2014 2:59:56 PM
Xử lý vi phạm hành chính đối với hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vào lúc 20 giờ 00 phút ngày 18/02/2014, nhận được tin báo của nhân dân có người mạo danh nhà phân phối chào bán mặt hàng Băng vệ sinh phụ nữ không rõ nguồn gốc tại Ga Tuy Hoà - Địa chỉ: Phường 2, Tp Tuy Hòa, Phú Yên. Đội QLTT số 2 phối hợp Công an Phường 2 và Phòng CSĐTTP&KT Thành phố Tuy Hoà đã tiến hành kiểm tra và phát hiện mặt hàng Băng vệ sinh phụ nữ: Hiệu Kilater số lượng 730 (bảy trăm ba mươi) bịch; Hiệu Kaliter số lượng 792 (bảy trăm chín mươi hai) bịch. Tất cả 02 mặt hàng nêu trên tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá, trên bao bì hàng hóa không có địa chỉ cơ sở sản xuất, chỉ có sử dụng mã số mã vạch 230 nhưng không phải là mã số mã vạch của Việt Nam.

Hình ảnh bao bì sản phẩm

Hàng hóa trên thuộc chủ sở hữu của ông Trần Xuân Anh – địa chỉ: 111  Đường ¾ tổ dân phố Thuận Hiệp, Phường Cam Thuận, Thị xã Cam Ranh, Khánh Hoà.

Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành ch1inh đối với ông Trần Xuân Anh và tạm giữ toàn bộ hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngày 20/02/2014 Đội QLTT số 2 đã mời ông Anh làm việc và ra quyết định xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với ông Anh là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hình thức xử phạt chính bằng tiền: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng chẵn).

Đồng thời phạt bổ sung tịch thu toàn bộ 1.522 (một ngàn năm trăm hai mươi hai) bịch băng vệ sinh phụ nữ các loại để tiêu huỷ theo quy định. Tổng giá trị hàng hoá tịch thu theo giá  in trên từng bao bì sản phẩm là 14.187.000đ.

Nhân ngày “Quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3” sắp đến. Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Chi cục QLTT Phú Yên đề nghị tất cả người tiêu dùng trong xã hội hãy nâng cao nhận thức và ý thức tiêu dùng thông minh, khi lựa chọn sử dụng sản phẩm trên thị trường phải chọn những sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ngoài ra đối với hàng hóa là thực phẩm còn có ngày, tháng, năm sản xuất và còn hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Tuyệt đối không mua sản phẩm không có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ; Đồng thời kịp thời phản ánh, báo tin cho các cơ quan chức năng đối với tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa không đúng theo quy định của pháp luật.

Thùy Dương