Tịch thu tiêu hủy 600kg thịt gà đông lạnh nhập khẩu trái phép

10/17/2013 7:28:58 AM
Tịch thu tiêu hủy 600kg thịt gà đông lạnh nhập khẩu trái phép

Sáng ngày 16/10/2013 tại bãi rác Thọ Vức – TP Tuy hòa. Hội đồng tiêu hủy sản phẩm tịch thu ( 600kg thịt gà đông lạnh nhập khẩu trái phép . chi cục QLTT đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt gà nhập khẩu trái phép theo qui định của pháp luật với sự tham gia và chứng kiến của các cơ quan có liên quan và cơ quan truyền thông trung ương và địa phương

Theo đó lúc 4 giờ 20 phút sáng ngày 10 tháng 10 năm 2013 Đội quản lý thị trường số 2 TP Tuy hòa thuộc Chi cục QLTT phối hợp phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh và Trạm thú y TP Tuy hòa kiểm tra xe ô tô khách mang biển kiểm soát 51B-09873 đang xuống hàng tại Bến xe Liên tỉnh Phú yên.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có vận chuyển 600kg thịt gà đông lạnh nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch và không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng theo qui định. Số hàng này được xác định là của ông Nguyễn Đăng Quân, Địa chỉ 119 Lê Trung Kiên – Phường 2 – TP Tuy hòa mua về để tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Căn cứ quy định của pháp luật ngày 14/10/2013 Chi cục trưởng Chi cục QLTT đã ra quyết định xử lý phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đăng Quân với số tiền 2.500.000đ và tịch thu 600 kg thịt gà đông lạnh nhập khẩu để tiêu hủy theo qui định của pháp luật.

Mộng Hồng