Hội thảo cung – cầu phân bón trên địa bàn tỉnh Phú Yên

4/13/2016 10:28:20 AM
Được sự cho phép của UBND Tỉnh, sáng ngày 08/4/2016 tại Khách sạn Long Beach (số 17 Độc Lập, TP. Tuy Hòa) Sở Công Thương chủ trì phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Tỉnh tổ chức Hội thảo cung – cầu phân bón trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Chí HiếnỦy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Đào Tấn Cam – Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Tỉnh. Tham gia hội thảo còn có các Sở, Ban, Ngành, Hội; Lãnh đạo UBND các huyện/thị xã/thành phố; Cán bộ Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện/thị xã/thành phố, Phòng Nông nghiệp các huyện/thị xã; Lãnh đạo UBND các xã; Lãnh đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh phân bón; Lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ phân bón cho nông dân; Các hợp tác xã và các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Hội thảo cung - cầu về phân bón trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Hội thảo đánh giá tổng quát về nhu cầu sử dụng phân bón, tình hình sản xuất và kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh; các điều kiện bắt buộc phải có trong sản xuất, kinh doanh; nhận diện bao bì chính hãng. Đề dẫn của Sở Công Thương và các tham luận đã thu hút các đại biểu tham dự quan tâm và thảo luận những vấn đề bức xúc về phân bón trên địa bàn tỉnh.

Qua hội thảo đã hỗ trợ thông tin cho người nông dân, người sử dụng và kinh doanh phân bón nắm rõ yêu cầu của pháp luật trong lĩnh vực phân bón nhằm bảo vệ chính mình và lựa chọn các loại phân bón có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời giúp các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh phục vụ tốt hơn cho nông dân./.

Lập Phương