Hoàn thành nghiên cứu và chế tạo máy bốc mía lên xe SCT-12

12/25/2012 9:00:48 AM

Từ nguồn kinh phí của Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam. Sau thời gian nghiên cứu chế tạo, ngày 22 tháng 12 năm 2012 các kỹ sư cơ khí của Công ty KCP Việt Nam và Sở Công Thương Phú Yên thực hiện đưa máy bốc mía lên xe SCT-12 vào hoạt động tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Kết quả hoạt động được bà con nông dân trồng mía và lãnh đạo Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam đánh giá rất cao. Máy bốc mía lên xe SCT-12 có các đặt tính kỹ thuật máy sau:

- Bộ phận bốc mía gắn trên máy cày;

- Công suất bốc 15 tấn mía/giờ;

- Nhiên liệu tiêu hao: 5 lít dầu/giờ;

- Công nhân cùng tham gia thực hiện bốc mía 05 người (cả người điều khiển máy bốc mía);

- Cần bốc đưa mía lên cao 6,5 m rất dễ dàng bỏ mía vào thùng xe;

- Máy đứng ở mọi vị trí để xếp cây mía nằm song song với thùng xe (trừ trường hợp máy bốc mía đứng thẳng hàng và song song với xe chở mía).

Đánh giá máy bốc mía lên xe SCT-12: Trong điều kiện như nhau Bốc thủ công 01 xe mía 15 tấn mía cần 10 công lao động với thời gian 3 giờ. Nếu dùng máy bốc SCT-12, bốc 01 xe mía 15 tấn chỉ cần 05 công lao động với thời gian 01 giờ.

Sắp đến Sở Công Thương sẽ công bố bản vẽ chế tạo máy bốc mía SCT-12 trên trang website của Sở.

Dưới đây là một số hình ảnh máy bốc mía lên xe SCT-12:

Thanh Sơn