Đăng ký xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

3/30/2020 9:23:05 AM
Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín của Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Triển khai công văn số 1776/BCT-XNK ngày 13 tháng 3 năm 2020 về việc xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019, Sở Công Thương hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, cụ thể như sau:

1. Đối tượng xét chọn:

a) Các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam, có nguyện vọng tham gia chương trình xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương.

b) Chỉ xét chọn doanh nghiệp, không xét chọn riêng lẻ các chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp.

2. Tiêu chí xét chọn:

a) Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong năm xét chọn.

b) Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng; thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu.

c) Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước.

d) Kim ngạch xuất khẩu tối thiểu với từng nhóm hàng đạt mức tối thiểu như sau: (tính từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019)

(1) Hạt điều: 9,2 triệu USD;

(2) Thủy sản: 14 triệu USD;

(3) Sản phẩm gỗ: 14,7 triệu USD;

(4) Dệt may: 25,75 triệu USD;

(5) Thủ công mỹ nghệ (gốm, sứ, mây tre, cói, thêu ren…): 3,35 triệu USD;

(6) Máy vi tính, điện tử và linh kiện: 27,5 triệu USD;

(7) Dược và thiết bị y tế: 1,15 triệu USD;

3. Hồ sơ xét chọn:

Doanh nghiệp gửi 2 bộ hồ sơ đăng ký xét chọn về Sở Công Thương Phú Yên. Hồ sơ gồm:

a) Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (theo mẫu đính kèm): 01 bản chính. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký xét chọn nhiều mặt hàng thì Đơn đăng ký của doanh nghiệp phải kê khai cụ thể từng mặt hàng.

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Giấy chứng nhận đầu tư: 01 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp.

c) Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có đủ điều kiện theo tiêu chí xét chọn, đề nghị hoàn tất hồ sơ, gửi về Sở Công Thương Phú Yên trước ngày 19/4/2020 để tổ chức xét chọn và gửi về Bộ Công Thương.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương Phú Yên

Địa chỉ: 80 Lê Duẩn, TP.Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 0257.3842737 Fax: 0257.3841585 DĐ: 0963739387 (Tô Thắm)

Tham khảo một số tài liệu về Chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019 tại đây:

- Quyết định số 911/QDĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

- Quyết định số 910/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về một số hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương.

- Công văn số 1776/BCT-XNK ngày 13/3/2020 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019.

Tô Thắm