Đẩy nhanh tiến độ thi công thủy điện La Hiêng 2

9/21/2011 3:10:41 PM
Thủy điện La Hiêng 2 được triển khai xây dựng trên địa bàn xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân do Công ty CP VRG Phú Yên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm chủ đầu tư với công suất lắp máy 18MW gồm 02 tổ máy, điện lượng bình quân năm 68,12 triệu kWh, tổng mức đầu tư là 505,3 tỉ. Dự án do Liên danh các nhà thầu Trung Quốc là Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng thủy điện số 1 Triết Giang, Công ty TNHH Tư vấn công trình Quảng Xuyên, Công ty TNHH Thực nghiệm cơ điện Kim Luân thi công theo hình thức tổng thầu EPC.

Trong ảnh: Nhà thầu đang đổ bê tông thân đập.

Thủy điện được khởi công tháng 9/2009, đến nay ngoài toàn bộ các hạng mục phụ trợ phục vụ thi công thủy điện La Hiêng 2 gồm khoảng 10km đường công vụ, 15km đường điện trung thế 22kV cùng 5 trạm biến áp với tổng công suất 1.600KVA đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các hạng mục chính của công trình cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm hoàn tất trước mùa mưa lụt năm nay như: Đã thi công đổ bê tông móng đập, cửa nhận nước, nhà máy, tháp điều áp và gia công đường ống áp lực đạt 80% khối lượng; đường hầm dẫn nước đã khoan được 2,5km trên tổng số 3,5km và đang tiếp tục triển khai thi công. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư dự án cũng xúc tiến công tác đầu tư xây dựng đường dây 110kV mạch đơn đấu nối nhà máy thủy điện La Hiêng 2 vào hệ thống điện quốc gia dài 37,8km với điểm đấu nối là Trạm 110kV Sông Cầu để kịp tiến độ phát điện hòa lưới và hoàn thành dự án trong quý I/2012, góp phần đáp ứng nguồn điện của Tỉnh, đồng thời chia sẻ gánh nặng thiếu nguồn của hệ thống điện quốc gia.

Nguyễn Viết Quân

(Phòng Quản lý Năng lượng)