Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Phú Yên

4/1/2019 3:57:41 PM
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh, Bộ Công Thương về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019, Sở Công Thương phối hợp với tỉnh Đoàn Phú Yên và Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ trái đất”, cụ thể như sau:

Tối ngày 30/3/2019, tại sân chợ Tuy Hòa (đường Trần Hưng Đạo), Sở Công Thương phối hợp với tỉnh Đoàn Phú Yên và Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019. Đến dự và phát biểu tại Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Chí Hiếny viên Ban thường vụ tỉnh ủy– Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, tỉnh đoàn Phú Yên, Công ty Điện lực Phú Yên; lãnh đạo các Sở, ngành, hội, đoàn thể hơn 500 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; các cơ quan thông tấn, báo chí.

Với chủ đề Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ trái đất, sau tuyên bố phát động hưởng ứng Giờ trái đất 2019 của  lãnh đạo UBND Tỉnh, tại thành phố Tuy Hòa đã thực hiện tắt các bóng đèn chiếu sáng tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Duy Tân, Ngô Quyền, Lương Văn Chánh, Lê Lợi, Hùng Vương, đèn chiếu sáng công viên trong thời gian từ 20h30’ đến 21h30’; cắt giảm 50% công suất các bóng đèn chiếu sáng các tuyến phố còn lại; tắt các đèn trang trí, biển hiệu quảng cáo,... Kết quả hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 trong thời gian 01 giờ (từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 30/3/2019) trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã góp phần cùng với cả nước tiết kiệm được sản lượng điện là 492.000 kWh.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Tỉnh- Nguyễn Chí Hiến phát biểu tại buổi lễ

Ảnh: Lãnh đạo UBND Tỉnh, Sở Công Thương, tỉnh Đoàn Phú Yên, Công ty Điện lực Phú Yên

phát động tắt đèn tại buổi lễ

Trước đó, vào sáng cùng ngày đã tổ chức đạp xe diễu hành tuyên truyền Giờ trái đất 2019 tại thành phố Tuy Hòa; các huyện Đoàn Tây Hòa, Tuy An, Sơn Hòa và thị xã Sông Cầu cũng đồng loạt tổ chức đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ trái đất 2019 với sự tham gia của hơn 300 học sinh, đoàn viên thanh niên. Trong chuỗi sự kiện Giờ trái đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Phú Yên còn có hoạt động treo băng rôn, phướn tuyên truyền tại các tuyến đường TP Tuy Hòa và các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp từ ngày 27/3/2019 đến ngày 04/4/2019. Qua đó, nâng cao nhận thức và hành động của các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả./.

Hồ Đại Nghĩa