Năm 2019, Phú Yên có 03 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và 13 sản phẩm/bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

8/30/2019 9:54:20 AM
Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu là một hoạt động nằm trong chương trình khuyến công, được tổ chức bình chọn định kỳ 02 năm một lần theo 4 cấp (cấp huyện, tỉnh, khu vực và cấp quốc gia)

Theo đó, năm 2019 Phú Yên có 03/6 sản phẩm tham gia được công nhận, cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia (thông báo của Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương tại Công văn số 634/CTĐP ngày 15/8/2019) và 13 sản phẩm/bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh (Quyết định số 1190/QĐ-UBND ngày 07/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên):

03 sản phẩm đã xuất sắc vượt qua nhiều sản phẩm cấp khu vực và được công nhận sản phẩm cấp quốc gia là: Quà lưu niệm “Gành Đá đĩa Phú Yên” của DNTN Điêu khắc Vinh Nguyễn (phường 2, thành phố Tuy Hòa); Cà phê Hương Chồn truyền thống của Công ty TNHH Cà phê Huy Tùng (123 Nguyễn Trãi, phường 5, thành phố Tuy Hòa); Phân hóa học NPK 22-12-8+TE của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hoàng Long Vina (KCN Hòa Hiệp, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa). Các sản phẩm này sẽ được vinh danh tại Lễ công bố, tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019 được tổ chức vào ngày 18/9/2019, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, TP. Hà Nội, tại đây các sản phẩm sẽ được tôn vinh, trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm hội chợ, được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Hình ảnh các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019:

Hình ảnh sản phẩm Quà lưu niệm “Gành Đá đĩa Phú Yên” (của DNTN Điêu khắc Vinh Nguyễn).

Hình ảnh sản phẩm Cà phê Hương Chồn truyền thống (của Cty TNHH Cà phê Huy Tùng).

Hình ảnh sản phẩm Phân hóa học NPK 22-12-8+TE

(của Cty TNHH Sản xuất và thương mại Hoàng Long Vina).

Về sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019: Ngày 07/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có Quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm/bộ sản phẩm tại Quyết định số 1190/QĐ-UBND.

Chi tiết Quyết định số 1190/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Yên xem tại đây./.

Doãn Thu