Hội nghị cấp cao APEC 19 - Kết quả đạt được về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)
Trong hai ngày 12-13/11/2011 tại Honolulu diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 19 quy tụ lãnh đạo của 21 nền kinh tế. Hội nghị kết thúc với “Tuyên bố Honolulu - Hướng tới một nền kinh tế khu vực thống nhất” cam kết triển khai những bước đi cụ thể nhằm xây dựng một nền kinh tế khu vực thống nhất.
Nhiều nước cam kết giảm thuế cho Việt Nam
Theo Bộ Công Thương, trong năm 2011, Australia, New Zealand, Nhật Bản cam kết giảm nhiều dòng thuế so với năm 2010 cho các Doanh Nghiệp Xuất Nhập Khẩu Việt Nam khi Xuất khẩu sang các quốc gia này.
Diễn đàn Logistics và Dịch vụ cảng biển Việt Nam trong bối cảnh Hội nhập kinh tế quốc tế do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế tổ chức đã khai mạc ngày 30 tháng 3 năm 2011.
Thương mại song phương Việt Nam- EU tiến triển tích cực
Trong vòng 11 năm từ năm 2000 đến năm 2011, kim ngạch thương mại Việt Nam- Eu đã tăng 4,3 lần từ mức 4,1 tỷ USD năm 2000 lên 17,75 tỷ USD năm 2010, trong đó xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng 4 lần từ 2,8 tỷ USD lên 11 tỷ USD sau 11 năm.