Cơ hội mở rộng thị trường từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA)
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU nếu được ký kết sẽ hứa hẹn mở cửa thị trường xuất khẩu các mặt hàng mà Việt Nam có lợi thế như thủy sản, dệt may, gia dày, nông sản…và đồng thời cũng sẽ tác động lớn đến các vấn đề đầu tư, môi trường, cạnh tranh, phát triển bền vững… của toàn bộ nền kinh tế.
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKAFTA) chính thức được ký kết
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) chính thức khởi động đàm phán vào tháng 8/2012. Sau 8 vòng đàm phát chính thức và 8 vòng đàm phán cấp Trưởng đoàn, đàm phán giữa kỳ, hai Bên đã hoàn tất đàm phán vào ngày 10/12/2014.
Tóm tắt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Ngày 05 tháng 10 năm 2015, Bộ trưởng của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam, đã tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN
Kể từ ngày 5 tháng 10 năm 2015, thay vì phải đi xin cấp C/O như hiện nay, doanh nghiệp có thể tự khai báo xuất xứ của hàng hóa xuất khẩu trên hóa đơn thương mại thay cho C/O mẫu D khi xuất khẩu sang Lào, Philippines, Indonesia và Thái Lan
Tập huấn “Tận dụng các FTA – Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp Việt Nam trong thương mại quốc tế”
Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức buổi tập huấn về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Tận dụng các FTA – Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp Việt Nam trong thương mại quốc tế” vào sáng ngày 11/8/2015 tại khách sạn Kaya, TP Tuy Hòa.
Cẩm nang doanh nghiệp “Hoạt động tiêu chuẩn hóa và doanh nghiệp”.
Trong khuôn khổ chương trình “Thúc đẩy hoạt động thương mại thông qua hoạt động tiêu chuẩn hóa” dành cho các nước Nam và Đông Nam Á do tổ chức Hợp tác Phát triển của Chính phủ Thụy Điển – SIDA tài trợ và thực hiện bởi Viện Tiêu chuẩn Thụy Điển – SIS, Phòng Thương mại và Công nghiêp Việt Nam (VCCI) biên soạn và phát hành tài liệu lưu hành nội bộ Cẩm nang doanh nghiệp “Hoạt động tiêu chuẩn hóa và doanh nghiệp”.
Tập huấn về những hiệp định thương mại tự do và cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của Phú Yên.
Sáng ngày 12/12, tại Khách sạn Kaya, Tp Tuy Hòa, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn về những Hiệp định thương mại tự do và cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của Phú Yên.
Mời tham dự tập huấn Hội nhập kinh tế quốc tế ngày 12/12/2014.
Sở Công Thương Phú Yên trân trọng kính mời các doanh nghiệp; các Phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, cơ quan thông tấn báo chí tham gia lớp tập huấn về các Hiệp định thương mại tự do và cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của Phú Yên.
Hội nghị phổ biến kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2014.
Sáng ngày 19/6/2014, Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với trường cao đẳng kinh tế đối ngoại tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tại khách sạn Kaya, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.