Lạc quan xuất khẩu cá ngừ năm 2012
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) cá ngừ năm 2011 sang phần lớn các thị trường đều tăng mạnh về giá trị, với tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này là 379,364 triệu USD, tăng 29,4% so với năm 2010.
Nhượng quyền thương mại trong nước không phải đăng ký
Ngày 16/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 120/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính tại một số Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại.
Tình hình xuất khẩu hàng hóa của tỉnh năm 2011
Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện năm 2011 đạt 163 triệu USD, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2010. Một số mặt hàng chủ lực có mức tăng cao như: thủy sản tăng 54,2%; sản phẩm may mặc tăng 38,9%; các hàng khác tăng 14,2% so với cùng kỳ; riêng nhân hạt điều giảm 15,1% về sản lượng nhưng tăng 25,4% về kim ngạch.
Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động tại địa bàn nông thôn tháng 12/2011.
Theo Chương trình đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động tại địa bàn nông thôn trong những tháng cuối năm 2011 và tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 của Sở Công Thương, Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa tiếp tục đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động trên địa bàn huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.
Ngày 30 tháng 11 năm 2011 tại thành phố Tuy Hòa, Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với Vụ thị trường trong nước – Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Phát triển thị trường nội địa trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế”. Hội thảo là dịp để doanh nghiệp trong tỉnh cùng trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, từ đó có những bước đi, giải pháp cụ thể, đổi mới phương thức kinh doanh phù hợp với điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.
Tiếp tục giữ ổn định giá xăng dầu.
Ngày 28/11, Bộ Tài chính đã có Công văn số 327/TB-BTC yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trước mắt chưa điều chỉnh tăng giá xăng, dầu đồng thời thuế nhập khẩu đối với các loại xăng, dầu vẫn tiếp tục thực hiện như hiện hành.
Triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá, phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012
Theo Quyết định số 1388/QĐ-UBND ngày 09/9/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, hai doanh nghiệp được giao nhiệm vụ tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sài Gòn- Phú Yên và Công ty Cổ phần Thương mại miền núi Phú Yên đã triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá, phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012.
Luật Thuế bảo vệ môi trường sẽ có hiệu lực từ 01/01/2012.
Một số sản phẩm như: xăng dầu, túi ni lông... sẽ phải chịu thuế bảo vệ môi trường từ ngày 01/01/2012.
Chợ thị trấn Hai Riêng huyện Sông Hinh chuyển đổi mô hình kinh doanh và quản lý chợ
Chợ thị trấn Hai Riêng là chợ trung tâm huyện Sông Hinh do Nhà nước đầu tư xây dựng vào năm 1999. Chợ có trên 200 điểm kinh doanh họp thường xuyên, đạt tiêu chuẩn là chợ hạng 2 và hình thức quản lý là Ban quản lý chợ trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện.
Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tháng 11/2011