Khai giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP.
Để thực hiện Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2011 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và đưa hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng theo đúng quy định của pháp luật, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại - Bộ Công Thương khai giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Để thực hiện Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và đưa hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại - Bộ Công Thương khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Lạc quan xuất khẩu cá ngừ năm 2012
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) cá ngừ năm 2011 sang phần lớn các thị trường đều tăng mạnh về giá trị, với tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này là 379,364 triệu USD, tăng 29,4% so với năm 2010.
Nhượng quyền thương mại trong nước không phải đăng ký
Ngày 16/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 120/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính tại một số Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại.
Tình hình xuất khẩu hàng hóa của tỉnh năm 2011
Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện năm 2011 đạt 163 triệu USD, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2010. Một số mặt hàng chủ lực có mức tăng cao như: thủy sản tăng 54,2%; sản phẩm may mặc tăng 38,9%; các hàng khác tăng 14,2% so với cùng kỳ; riêng nhân hạt điều giảm 15,1% về sản lượng nhưng tăng 25,4% về kim ngạch.
Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động tại địa bàn nông thôn tháng 12/2011.
Theo Chương trình đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động tại địa bàn nông thôn trong những tháng cuối năm 2011 và tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 của Sở Công Thương, Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa tiếp tục đưa hàng hóa Việt Nam về bán lưu động trên địa bàn huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.
Ngày 30 tháng 11 năm 2011 tại thành phố Tuy Hòa, Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với Vụ thị trường trong nước – Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Phát triển thị trường nội địa trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế”. Hội thảo là dịp để doanh nghiệp trong tỉnh cùng trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, từ đó có những bước đi, giải pháp cụ thể, đổi mới phương thức kinh doanh phù hợp với điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.
Tiếp tục giữ ổn định giá xăng dầu.
Ngày 28/11, Bộ Tài chính đã có Công văn số 327/TB-BTC yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trước mắt chưa điều chỉnh tăng giá xăng, dầu đồng thời thuế nhập khẩu đối với các loại xăng, dầu vẫn tiếp tục thực hiện như hiện hành.
Triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá, phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012
Theo Quyết định số 1388/QĐ-UBND ngày 09/9/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, hai doanh nghiệp được giao nhiệm vụ tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sài Gòn- Phú Yên và Công ty Cổ phần Thương mại miền núi Phú Yên đã triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá, phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012.
Luật Thuế bảo vệ môi trường sẽ có hiệu lực từ 01/01/2012.
Một số sản phẩm như: xăng dầu, túi ni lông... sẽ phải chịu thuế bảo vệ môi trường từ ngày 01/01/2012.