UBND tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch hành động của Tỉnh thực hiện Chiến lược của Chính phủ về xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011-2020, định hướng đến năm 2030.
Ngày 04 tháng 4 năm 2013 Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 550/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch hành động của Tỉnh Phú Yên thực hiện Chiến lược của Chính phủ về xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011-2020, định hướng đến năm 2030.
Chính thức ra mắt Hiệp hội xăng dầu Việt Nam
Sáng 13/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) chính thức ra mắt với 134 hội viên. Ông Phan Thế Ruệ- nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại được bầu là Chủ tịch Hiệp hội.
Khai mạc Hội chợ Xuân Phú Yên năm 2013
Ngày 10/01/2013, tại khu vực ngã tư đại lộ Hùng Vương - Trần Phú, TP Tuy Hòa, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Phú Yên và Công ty TNHH Tiến Lợi phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân Phú Yên năm 2013.
Xăng sinh học E5 sẽ được bán thí điểm tại TP. Tuy Hòa.
Dự kiến trong tháng 01/2013 cửa hàng xăng dầu Trung tâm TP.Tuy Hòa tại 43 Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Tp Tuy Hòa thuộc Công ty CP Xăng dầu dầu khí Phú Yên sẽ tổ chức bán lẻ thí điểm xăng sinh học E5 với giá thấp hơn giá bán lẻ xăng Ron 92 trên cùng địa bàn là 100đồng/lít.
Ngày 19/10 Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 6184/QĐ-BCT phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại cả nước đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Cảnh giác với hình thức lừa đảo mới từ Châu Phi
Gần đây, một số người ở Việt Nam nhận được thư điện tử từ một cá nhân tự giới thiệu tên là Flip Pretorius từ Châu Phi, đang tìm kiếm đối tác đầu tư cổ phần trị giá 1 triệu đô-la Mỹ vào dự án nuôi tê giác lấy sừng ở Nam Phi. Cá nhân này đưa ra lời mời đầu tư với khẳng định rằng người được mời là một trong số ít cổ đông và là người nước ngoài đầu tiên tham gia dự án như vậy tại Nam Phi.
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc phải đăng ký
Trước ngày 01/5/2013, các Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc phải hoàn thành đăng ký thông tin với Ủy ban Quản lý Giám sát Chứng nhận công nhận Quốc gia Trung Quốc (CNCA) theo "Quy định đăng ký quản lý DN nước ngoài sản xuất thực phẩm NK" (Lệnh số 145).
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phê duyệt Quy hoạch: Rà soát, cập nhật, bổ sung Quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2020
Ngày 08/8/2012, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1156/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch: Rà soát, cập nhật, bổ sung Quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2020
Khai giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP.
Để thực hiện Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2011 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và đưa hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng theo đúng quy định của pháp luật, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại - Bộ Công Thương khai giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Để thực hiện Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và đưa hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại - Bộ Công Thương khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.