Cảnh báo về vấn đề xuất khẩu lợn sống sang Trung Quốc
Quy định mới đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thép.
Ngày 31/12/2015, Liên Bộ Công Thương – Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN Quy định về Quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu (thay thế Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công Thương và Bộ KH&CN).
Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Yên”
Chiều ngày 08/4/2016, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Yên” tại Khách sạn Long Beach, Tp Tuy Hòa, Phú Yên. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội thảo.
Đăng ký xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015.
Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức hằng năm là một hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.
Điều chỉnh tăng mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Ngày 26/02/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 307/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Mời doanh nghiệp tham gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia năm 2016.
Chương trình Thương hiệu Quốc gia là chương trình duy nhất do Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng cáo hình ảnh quốc gia, Thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Đây là chương trình xúc tiến thương mại quốc gia nhằm xây dựng, quảng bá nhãn hiệu hàng hóa của Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.
Mời tham gia Chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015 và Tết Bính Thân 2016
Ngày 5 tháng 11 năm 2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch số 140/KH-UBND về triển khai thực hiện chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên cuối năm 2015 và Tết Bính Thân năm 2016.
Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt 2015”
Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, đồng thời giúp người tiêu dùng biết đến và có cơ hội tiếp cận các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ uy tín, có chất lượng được sản xuất trong nước. Năm nay, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình: “Tuần nhận diện hàng Việt 2015 - Tự hào hàng Việt Nam” với quy mô lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27/9-04/10/2015.
Kế hoạch triển khai thực hiện lộ trình phân phối nhiên liệu sinh học trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Nhằm đảm bảo thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời nâng cao nhận thức của các đơn vị sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về mục đích, lợi ích của việc sử dụng nhiên liệu sinh học. Từ đó, phát triển sản xuất và tiêu dùng nhiên liệu sinh học thay thế một phần nhiên liệu truyền thống, góp phần bảo vệ an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường. Ngày 21/7/2015, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về kế hoạch triển khai thực hiện lộ trình phân phối nhiên liệu sinh học trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Ngày 12/3/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2219/QĐ-BCT về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới kinh doanh phân phối, bán buôn sản phẩm rượu trên phạm vi toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.