Sở Công Thương Phú Yên khai trương Điểm bán hàng Việt tại Siêu thị Gmart Sông Hinh.
Thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2016. Sáng ngày 12/10/2016, Sở Công Thương Phú Yên tổ chức khai trương Điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại huyện Sông Hinh.
Mời tham gia Hội chợ quốc tế Việt Nam – Pháp 2016.
Hội chợ Quốc tế Việt Nam - Pháp năm 2016 được tổ chức từ ngày 15/9/2016 - 17/9/2016 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.
Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục các cửa hàng xăng dầu (CHXD) được điều chỉnh, bổ sung quy hoạch hệ thống CHXD; các điểm đưa ra khỏi danh mục đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án CHXD trên địa bàn tỉnh
Ngày 08/7/2016, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 1540/QĐ-UBND về các cửa hàng xăng dầu được điều chỉnh, bổ sung quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu; các điểm đưa ra khỏi danh mục đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Cảnh báo về vấn đề xuất khẩu lợn sống sang Trung Quốc
Quy định mới đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thép.
Ngày 31/12/2015, Liên Bộ Công Thương – Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN Quy định về Quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu (thay thế Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công Thương và Bộ KH&CN).
Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Yên”
Chiều ngày 08/4/2016, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Yên” tại Khách sạn Long Beach, Tp Tuy Hòa, Phú Yên. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội thảo.
Đăng ký xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015.
Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức hằng năm là một hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.
Điều chỉnh tăng mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Ngày 26/02/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 307/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Mời doanh nghiệp tham gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia năm 2016.
Chương trình Thương hiệu Quốc gia là chương trình duy nhất do Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng cáo hình ảnh quốc gia, Thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Đây là chương trình xúc tiến thương mại quốc gia nhằm xây dựng, quảng bá nhãn hiệu hàng hóa của Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.
Mời tham gia Chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015 và Tết Bính Thân 2016
Ngày 5 tháng 11 năm 2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch số 140/KH-UBND về triển khai thực hiện chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên cuối năm 2015 và Tết Bính Thân năm 2016.