Xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới
Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tăng cường thực hiện nhiều biện pháp quản lý, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa khẩu biên giới, trong đó có việc kiểm soát chặt hơn đối với các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa của cư dân biên giới, giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, cụ thể như sau:
Đăng ký xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019
Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín của Việt Nam với đối tác nước ngoài.
Mời doanh nghiệp tham gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia 2020.
Chương trình thương hiệu quốc gia là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, phát triển các thương hiệu mạnh trong nền kinh tế để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.
Nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan cam kết tại Hiệp định CPTPP
Ngày 22/01/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 03/2020/TT-BCT điều chỉnh việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu (mã HS 24.01) theo hạn ngạch thuế quan cam kết tại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương (Hiệp định CPTPP)
Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín
Nhằm nghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài; Ngày 12/4/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 910/QĐ-BCT về một số hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương.
Bản tin Thị trường nông, lâm, thủy sản số ra ngày 02/5/2019
Tháng 4/2019, giá cà phê Robusta và Arabica giao kỳ hạn trên thị trường thế giới giảm; giá lợn nạc giao kỳ hạn tháng 5/2019 tại Chicago, Hoa Kỳ tăng, giá lợn hơi có xu hướng tăng trở lại.
Doanh nghiệp Nigeria cần nhập khẩu hàng dệt - may
Thương vụ Việt Nam tại Nigeria xin giới thiệu Công ty “AFTAAB BUSINESS NETWORK LTD.,” có nhu cầu nhập khẩu hàng dệt - may.
Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 22/2018/TT-BCT ngày 21/8/2018 hướng dẫn đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2018.
Thông tư quy định lượng đường đấu giá (Mã HS 17.01) nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2018 là 94.000 tấn.
Nghị định số 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo
Ngày 15/8/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/10/2018 và thay thế Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04/11/2010.
Phê duyệt và công bố dự án điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển thương mại tỉnh Phú Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 07/8/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1542/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển thương mại tỉnh Phú Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Sở Công Thương đã thực hiện công bố dự án theo quy định.