Hội nghị phổ biến Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và hướng dẫn tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.
Hội nghị phổ biến Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và hướng dẫn tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin; hướng dẫn các đơn vị lập phương án sử dụng điện tiết kiệm tạo chuyển biến từ nhận thức sang các hành động cụ thể để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Lộ trình xây nhà máy điện hạt nhân đạt bước tiến mới
Hiệp định liên Chính phủ giữa Liên bang Nga và Việt Nam về hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân này đã được ký kết vào ngày 31/10/2010. Và ngày hôm nay (21/11), Hiệp định tín dụng cho việc xây dựng nhà máy này cũng được ký kết.
Khánh thành Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2.
Với công suất 750 MW, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng trong thời gian đến.
Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Dự án năng lượng nông thôn 2.
Đến nay đã có 99,5% số xã thuộc dự án REII gốc và 28,25% số xã thuộc dự án REII mở rộng thuộc 25 tỉnh, thành tham gia dự án đã hoàn thành công tác xây lắp và được đóng điện đưa vào sử dụng.
Triển vọng phát triển điện gió tỉnh Phú Yên
Quy hoạch tiềm năng năng lượng gió để phát điện tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến 2030 là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn Tỉnh.
Sử dụng công tơ điện tử là phù hợp với xu hướng phát triển
Trong quá trình Công ty Điện lực Phú Yên triển khai lắp đặt Công tơ điện tử, đã có một số hộ sử dụng điện phản ảnh về chất lượng của công tơ điện tử. Sở Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét vấn đề này.
Về phản ánh của các hộ dân liên quan đến chất lượng công tơ điện tử
Đẩy nhanh tiến độ thi công thủy điện La Hiêng 2
Thủy điện La Hiêng 2 được triển khai xây dựng trên địa bàn xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân do Công ty CP VRG Phú Yên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm chủ đầu tư với công suất lắp máy 18MW gồm 02 tổ máy, điện lượng bình quân năm 68,12 triệu kWh, tổng mức đầu tư là 505,3 tỉ. Dự án do Liên danh các nhà thầu Trung Quốc là Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng thủy điện số 1 Triết Giang, Công ty TNHH Tư vấn công trình Quảng Xuyên, Công ty TNHH Thực nghiệm cơ điện Kim Luân thi công theo hình thức tổng thầu EPC.