Tập huấn sát hạch Kiểm tra viên điện lực.
Từ ngày 05-07/4/2012 Sở Công Thương đã tổ chức lớp tập huấn sát hạch cấp và đổi thẻ Kiểm tra viên điện lực cho các học viên đang làm việc tại Công ty Điện lực Phú Yên.
Hội nghị Tổng kết công tác tiết kiệm điện năm 2011 và triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2012
Năm 2011 là năm thành công trong công tác tiết kiệm điện của cả nước, nhằm đánh giá, rút kết kinh nghiệm và triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2012, sáng ngày 09/3/2012 Bộ Công Thương đã phối hợp cùng UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tiết kiệm điện
Hãy hưởng ứng và tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất 2012
Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2012 dự kiến có khoảng 4.800 thành phố trên thế giới với trên 1 tỷ người tham dự. Tại Việt Nam có trên 30 tỉnh thành trong cả nước, hơn 4.600 doanh nghiệp và nhiều tổ chức, cơ quan, cá nhân tham gia nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường tiết kiệm điện.
Tổ chức cuộc đối thoại giữa các ngành và các Hợp tác xã trong công tác kinh doanh và giao nhận lưới điện hạ áp nông thôn
Nhằm mục tiêu giải quyết các vướng mắc trong công tác kinh doanh và giao, nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Sở Công thương Phú Yên tổ chức cuộc đối thoại giữa các ngành và các Hợp tác xã kinh doanh điện nông thôn
Nhằm chủ động ứng phó với tình hình thiếu điện của hệ thống điện quốc gia có thể xảy ra nhất là trong mùa khô; đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện và chủ động trong việc cung ứng điện cho các khách hàng. Ngày 06/01/2012 UBND tỉnh Phú Yên đã phê duyệt Danh sách khách hàng quan trọng ưu tiên cấp điện khi hệ thống điện quốc gia thiếu công suất trong năm 2012.
Quy định mới về giá bán điện.
Ngày 19/12/2011 Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 42/2011/TT-BCT Quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Thông tư này có hiệu lực ngày 20/12/2011 và thay thế Thông tư số 05/2011/TT-BCT ngày 25/02/2011.
Hội nghị phổ biến Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và hướng dẫn tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.
Hội nghị phổ biến Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và hướng dẫn tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin; hướng dẫn các đơn vị lập phương án sử dụng điện tiết kiệm tạo chuyển biến từ nhận thức sang các hành động cụ thể để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Lộ trình xây nhà máy điện hạt nhân đạt bước tiến mới
Hiệp định liên Chính phủ giữa Liên bang Nga và Việt Nam về hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân này đã được ký kết vào ngày 31/10/2010. Và ngày hôm nay (21/11), Hiệp định tín dụng cho việc xây dựng nhà máy này cũng được ký kết.
Khánh thành Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2.
Với công suất 750 MW, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng trong thời gian đến.
Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Dự án năng lượng nông thôn 2.
Đến nay đã có 99,5% số xã thuộc dự án REII gốc và 28,25% số xã thuộc dự án REII mở rộng thuộc 25 tỉnh, thành tham gia dự án đã hoàn thành công tác xây lắp và được đóng điện đưa vào sử dụng.